Các nghiên cứu về nhân sâm hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ còn có tên gọi khác là mỡ máu cao hay rối loạn chuyển hóa lipid máu, lipid trong máu cao. Thông thường, trong máu luôn có một tỷ lệ mỡ nhất định, tỷ lệ này được đánh giá bằng các chỉ số xét nghiệm triglycerid, cholesterol… Khi bị máu nhiễm mỡ những chỉ số này sẽ cao hơn mức cho phép. Trong đó, chỉ số cholesterol cao chính là đặc trưng của tình trạng rối loạn mỡ máu. (Theo Bác sĩ Nội tim mạch – Khoa Khám bệnh & nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec).

Bài viết sẽ cung cấp đến bạn tổng quan về bệnh máu nhiễm mỡ, hướng điều trị hiệu quả khi dùng nhân sâm Hàn Quốc với bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ đã được giới nghiên cứu công bố.

cac-nghien-cuu-ve-nhan-sam-ho-tro-dieu-tri-mau-nhiem-mo

Khi lượng mỡ trong máu (lượng lipid) quá cao có thể gây tổn thương các cơ quan khác

Một số điều cần biết liên quan đến bệnh máu nhiễm mỡ

Đa số mọi người thường có lượng mỡ trong máu cao do sử dụng quá nhiều thực phẩm giàu chất béo. Một số người khác có lượng chất béo cao vì mắc chứng rối loạn di truyền. Mức lipid cao cũng có thể do các bệnh lý như tiểu đường, suy giáp, nghiện rượu, bệnh thận, bệnh gan và căng thẳng. Ở một số người do dùng một số loại thuốc như thuốc tránh thai, steroid và thuốc huyết áp, có thể gây ra mức lipid cao.

Chất béo trong máu được gọi là lipid. Lipid tham gia với protein trong máu của bạn để tạo thành lipoprotein. Lipoprotein tạo ra năng lượng cho cơ thể của bạn, vì vậy chúng rất quan trọng đối với các tế bào trong cơ thể bạn.

Ba loại lipoprotein (còn gọi là cholesterol) có trong máu của bạn: cholesterol mật độ cao (HDL), cholesterol mật độ thấp (LDL) và cholesterol mật độ rất thấp (VLDL). Và mức cholesterol toàn phần bình thường là 200 mg mỗi dL hoặc ít hơn.

Khi lượng mỡ trong máu (lượng lipid) quá cao có thể gây tổn thương các cơ quan, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cơ chế mà lượng lipid trong máu cao có thể dẫn đến viêm nhiễm và theo thời gian, hậu quả nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tổn thương các cơ quan và mạch máu.

cac-nghien-cuu-ve-nhan-sam-ho-tro-dieu-tri-mau-nhiem-mo-1

Vòng cung màu trắng quanh giác mạc của mắt, triệu chứng của bệnh máu nhiễm mỡ

Dưới đây là một số triệu chứng thường có ở một số người có mức lipid rất cao:

  • Các vết sưng màu vàng, mỡ hoặc nếp nhăn màu vàng trên da, hình thành do sự tích tụ chất béo xung quanh gân và khớp
  • Vòng cung màu trắng xung quanh giác mạc của mắt, xảy ra ở những người trẻ tuổi có cholesterol cao
  • Nổi cục vàng ở góc mắt

Các nghiên cứu uy tín về tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc lên bệnh máu nhiễm mỡ

Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học, Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ Y công bố đã đăng tải thông tin về tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc trong hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ. Trong lịch sử đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian để phòng ngừa và cải thiện các tình trạng khác nhau liên quan đến rối loạn hội chứng chuyển hóa liên quan đến lão hóa, bao gồm béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường và bệnh tim mạch. 

Ngày càng có nhiều nghiên cứu đã công bố tác dụng điều trị của nhân sâm trên hệ thống nội tiết, thần kinh trung ương, hệ miễn dịch và tim mạch, điều chỉnh chuyển hóa đường và lipid. Điều trị bằng hồng sâm ngăn chặn đáng kể sự gia tăng trọng lượng cơ thể, trọng lượng gan và trọng lượng mỡ. Hơn nữa, hồng sâm Hàn Quốc có tác động đáng kể trong việc làm giảm rối loạn chuyển hóa của tăng lipid máu và tăng huyết áp. 

(Nghiên cứu gốc: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1226845320301640)

cac-nghien-cuu-ve-nhan-sam-ho-tro-dieu-tri-mau-nhiem-mo-2

Nghiên cứu cho thấy nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng trong điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Trên Tạp chí Sinh lý học & Bệnh học trong Y học Hàn Quốc cũng công bố thông tin tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc trong tác dụng điều trị máu nhiễm mỡ (lipid trong máu cao).

Hồng sâm Hàn Quốc được sử dụng như một phương pháp điều trị truyền thống để cải thiện lưu thông máu. Nghiên cứu thử nghiệm này được xây dựng để điều tra tác dụng ức chế của hồng sâm Hàn Quốc đối với sự chuyển hóa lipid trong chế độ ăn có chất béo/cholesterol cao (HFCD) gây tăng triglycerid (một dạng chất béo mà cơ thể chúng ta vẫn tiêu thụ mỗi ngày) máu. Chuột Sprague Dawley được chọn trong lần thí nghiệm này, nhóm chuột được cho sử dụng nguồn thức ăn và nước uống có hàm lượng hồng sâm Hàn Quốc cao và thấp, nhóm đối chứng còn lại chỉ cho ăn thức ăn và nước uống chất béo/cholesterol cao. 

Kết quả là, điều trị bằng liều thấp hoặc liều cao hồng sâm Hàn Quốc làm giảm rõ rệt nồng độ triglycerid trong huyết tương và tăng nồng độ lipoprotein tỷ trọng cao. Kết quả thí nghiệm đã minh chứng hồng sâm rất hữu ích trong việc phòng ngừa hoặc điều trị tăng triglycerid máu.

  • Một thí nghiệm tương tự được công bố trên World Scientific Publishing Co Pte Ltd (Singapore). Uống bột hồng sâm làm giảm cholesterol toàn phần, triglycerid, cholesterol trong huyết tương tăng lên. Tính kết dính của tiểu cầu cũng bị giảm khi dùng nhân sâm. Các cải thiện lipid huyết tương cũng được quan sát thấy ở bệnh nhân tăng lipid máu. 

(Nghiên cứu gốc: https://www.worldscientific.com/doi/abs/10.1142/S0192415X83000161)

Nước Hắc Sâm 123Ginseng – Sản phẩm kiến tạo sức khỏe hàng đầu cho người bệnh về máu.

Bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng với thành phần là hồng sâm Hàn Quốc 6 năm, trải qua quá trình hấp sấy kỳ công cho ra hắc sâm – thượng đỉnh nhân sâm với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, kết hợp với hơn 30 loại thảo dược quý từ thiên nhiên.  Sử dụng sản phẩm không chỉ giúp hỗ trợ điều trị tích cực các bệnh lý về máu mà còn bồi bổ, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý ung thư, thần kinh, xương khớp, …

cac-nghien-cuu-ve-nhan-sam-ho-tro-dieu-tri-mau-nhiem-mo-3

cac-nghien-cuu-ve-nhan-sam-ho-tro-dieu-tri-mau-nhiem-mo-4

Nước Hắc Sâm 123Ginseng – Sản phẩm kiến tạo sức khỏe hàng đầu cho người bệnh về máu

Nước Hắc Sâm 123Ginseng đạt chứng nhận “HACCP – Chứng nhận an toàn thực phẩm”. Chứng nhận HACCP bao gồm 2 nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là phân tích mối nguy (Hazard Analysis) và kiểm soát điểm tới hạn(Critical Control Points). Đây là chứng nhận để người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn tất cả các thực phẩm an toàn và đáng tin cậy.

Sử dụng sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng để có được sức khỏe và cuộc sống viên mãn.

TIN LIÊN QUAN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *