Royal Herbal – Tinh hoa thảo dược quý trong Nước Hắc Sâm 123Ginseng

Từ thời cổ đại, thảo dược quý đã được sử dụng để điều trị bệnh, qua các giai đoạn lịch sử thảo dược lại phát triển lên tới hàng nghìn loại với nhiều công dụng tuyệt vời khác. Ngày nay, thảo dược trở thành xu hướng được hầu hết các nước tin chọn vì chúng ít để lại tác dụng phụ.

 

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-0

Một số loại thảo dược thiên nhiên thường được sử dụng trong Đông y hiện đại

1. Tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của thảo dược quý 

Thuật ngữ “thảo dược” dùng để chỉ chế phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Do đó, thuật ngữ “thuốc thảo dược” được sử dụng cho các chất có nguồn gốc thực vật bao gồm các đặc tính dinh dưỡng, chữa bệnh hoặc phòng bệnh. Thuốc thảo dược là một nhánh liên ngành giữa thuốc thảo mộc và Ayurveda (Ưu dưỡng sinh). Mỗi loại thảo dược đều ẩn chứa những lịch sử truyền thuyết, nguồn gốc xa xưa, xuất xứ và công dụng cho từng bệnh lý và có từng vị đặc trưng không pha lẫn. Mỗi vị thảo dược đều là tinh hoa trí tuệ của cổ nhân đã dày công nghiên cứu để lại, vì vậy mỗi loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe đều có thể vinh danh chúng là “thảo dược quý”.

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-2

Mỗi loại thảo dược tinh hoa trí tuệ của cổ nhân nên đều có thể gọi là “thảo dược quý”

1.1. Lịch sử và tầm quan trọng của thảo dược quý trong đời sống từ thời cổ đại 

Bằng chứng bằng văn bản lâu đời nhất về việc sử dụng cây thuốc để điều chế thuốc đã được tìm thấy trên một phiến đất sét của người Sumer ở ​​Nagpur (ở vùng Lưỡng Hà cổ đại), khoảng 5000 năm tuổi. Nó bao gồm 12 công thức pha chế thuốc đề cập đến hơn 250 loại thực vật khác nhau, một số trong số đó là alkaloid như cây anh túc, cây lá móng và cây mandrake (Khoai ma). 

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-3

Từ xa xưa con người đã sử dụng một số thảo dược để chữa bệnh

Cuốn sách Trung Quốc về rễ cây và cỏ “Pen T’Sao”, do Hoàng đế Thần Nùng viết vào khoảng 2500 năm trước Công nguyên, điều trị 365 loại thuốc (các bộ phận khô của cây thuốc), nhiều loại được sử dụng cho đến ngày nay như sau: Rhei rhizoma (Đại Hoàng), Long Não (còn gọi là Rã hương hoặc Chương não), Theae folium (lá chè), Podophyllum (cây tróc bạc còn gọi là trầu bà trắng), cây khổ sâm vàng, nhân sâm, vỏ quế và Ma Hoàng…

Trong lịch sử cổ đại, tác giả nổi tiếng nhất về thuốc thực vật là Dioscorides, “cha đẻ của dược lý học”, với tư cách là một bác sĩ quân y và dược sĩ của Quân đội Nero, đã nghiên cứu các loại cây thuốc ở bất cứ nơi nào ông đi cùng Quân đội La Mã. Vào khoảng năm 77 sau Công Nguyên, ông đã viết tác phẩm “De Materia Medica”, cung cấp nhiều dữ liệu trên cây thuốc tạo thành cơ bản dược liệu cho đến cuối thời Trung cổ và Phục hưng. Trong tổng số 944 loại thuốc được mô tả, 657 loại có nguồn gốc thực vật, với các mô tả về hình dáng bên ngoài, vị trí, cách thức thu hái, bào chế thuốc và tác dụng chữa rất nhiều bệnh lý của con người.

1.2. Bước ngoặt lớn của thảo dược quý trong y học hiện đại

Đầu thế kỷ 19 là một bước ngoặt trong sự hiểu biết và sử dụng các loại cây thuốc. Việc phát hiện, chứng minh và phân lập các ancaloit (nhóm hợp chất hữu cơ thiên nhiên) từ cây Anh túc, ipecacuanha (một loài thực vật có hoa trong họ Thiến thảo), Mã tiền, lựu, và các thực vật khác. Sau đó là sự phân lập glycoside, đánh dấu sự khởi đầu của khoa học. Với sự nâng cấp của các phương pháp hóa học, các chất hoạt tính khác từ cây thuốc cũng được phát hiện như tanin, saponozit, dầu etheric, vitamin, hormone, …

Đầu thế kỷ 20, các phương pháp chế biến đối với cây thuốc tươi đã được nghiên cứu  thành công giúp giữ được đặc tính dược lý có trong nó, đặc biệt là những cây có thành phần dược liệu không bền. Ngày nay, hầu như tất cả các dược điển trên thế giới đăng ký các loại thuốc thực vật có giá trị y học thực sự. Có các quốc gia (Vương quốc Anh, Nga, Đức có các dược điển thảo dược riêng biệt. 

Ở nhà sản xuất và tiêu thụ các chế phẩm thảo dược lớn ở Châu Âu – Đức, liệu pháp thảo dược hợp lý được sử dụng phổ biến, hiệu quả phụ thuộc vào liều lượng áp dụng và các thành phần hoạt tính đã xác định, và hiệu quả của chúng đã được chứng thực bằng các thử nghiệm lâm sàng và thực nghiệm. Các chế phẩm này đã được sản xuất từ ​​các chiết xuất thuốc thực vật đã được tiêu chuẩn hóa, chúng tuân thủ tất cả các yêu cầu về chất lượng dược phẩm của thuốc.

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-4

Chủ nghĩa thảo dược truyền thống đóng vai trò lớn trong việc điều trị bệnh trên thế giới

“Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng 80% người dân trên toàn thế giới dựa vào thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe ban đầu của họ. Ở Đức, khoảng 600 đến 700 loại thuốc có nguồn gốc thực vật được cung cấp và được khoảng 70% bác sĩ Đức kê đơn.” 

“Y học cổ truyền là một mạng lưới tương tác phức tạp của cả ý tưởng và thực hành, việc nghiên cứu chúng đòi hỏi một cách tiếp cận đa ngành.” Nhiều bác sĩ thay thế trong thế kỷ 21 kết hợp thảo dược trong y học cổ truyền do khả năng đa dạng của thực vật và số lượng tác dụng phụ thấp của chúng.

2. Royal Herbal -Tinh hoa thảo dược quý trong nước Hắc Sâm 123Ginseng

Trong chiều dài hình thành và phát triển cũng như được sự nghiên cứu chuyên sâu và công nhận của y học cổ truyền, y học hiện đại, các loại thảo dược quý đã khẳng định tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và nâng cao sức khoẻ. Những bài thuốc thảo dược phù hợp với quy luật sinh lý của cơ thể con người và ưu điểm hơn hết là ít có những tác động có hại cho sức khỏe.

Thuận theo quy luật phát triển về y khoa của thế giới và những nỗ lực nghiên cứu các thảo dược ở Việt Nam và thảo dược Hàn Quốc, 123Health đã cho ra đời Nước Royal Herbal. Sản phẩm được chiết suất dựa trên công thức độc quyền, tinh chọn và phối hợp hơn 30 loại thảo dược: Bạch Chỉ, Hoa Mẫu Đơn, Cần Núi, Cát Cánh, Hoàng Kỳ, Ngũ Vị Tử, Bạch Truật, Bạch Thủ Ô, Thiên Niên Kiện, Sơn Thù Du, Kỷ Tử, Sinh Địa, Cam Thảo, Cúc Vu, Thiên Ma, Thược Dược, Dành Dành, Chi Tử, Muối Tre, Hà Thủ Ô, Ngũ Da Bì, Đỗ Trọng, Cam Ba Lá, Bạch Phục Linh, Thược Dược Nhật… Công thức Nước Royal Herbal mang đến tác dụng chính: 

 • Bồi bổ, nâng cao sức khỏe giúp cơ thể khỏe khoắn toàn diện và tràn đầy năng lượng
 • Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh lý thường gặp ở người như: phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh máu (xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch, cao huyết áp, hạ huyết áp, tăng lipid máu…), các bệnh về xương khớp, cải thiện chức năng gan, tăng cường sinh lý nam và nữ, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định tinh thần, ngăn ngừa lão hóa và phục hồi làn da.
 • Giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, đặc biệt tối đa khả năng hấp thụ các hoạt chất Saponin trong nước hắc sâm 123Ginseng.

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-5

Hơn 30 loại thảo dược quý có trong Nước Royal Herbal

Từng loại thảo dược được Đông y nghiên cứu khẳng định mang đến những tác dụng sau: 

 • Bạch Chỉ: có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau, hỗ trợ trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, mụt nhọt, thông kinh nguyệt
 • Hoa Mẫu Đơn: thanh nhiệt cơ thể, hạ sốt, các chứng đau như đau đầu, đau lưng, đau bụng kinh nguyệt, đau khớp, chống co thắt, co giật, chống dị ứng, hỗ trợ chống suy nhược thần kinh.
 • Cần Núi: phát huy tác dụng mạnh với các bệnh đau dạ dày, đau bụng, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị hen suyễn, cảm lạnh, viêm phế quản, điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Cát Cánh: công dụng trong các chứng ho, đau họng, suyễn, các bệnh lý về phổi và phế quản khác.
 • Hoàng Kỳ: có khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý, các bệnh về cúm, hô hấp, thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch.
 • Ngũ Vị Tử: là phương thuốc giúp điều trị và cải thiện các bệnh về gan, các chứng tiêu chảy, hồi hộp, mất ngủ.
 • Bạch Truật: công dụng điều trị tiêu chảy, giúp chống viêm, giảm đau, cải thiện chức năng tiêu hóa, hoạt động chống viêm, kháng một số loại virus và ung thư.
 • Bạch Thủ Ô: tác dụng an thần,  giảm suy nhược cơ thể, giảm chứng đau mỏi toàn thân, thiếu máu.
 • Thiên Niên Kiện: công dụng hỗ trợ giảm các chứng đau nhức xương khớp, hỗ trợ tiêu hóa (kích thích tiêu hóa), đau dạ dày, mẩn ngứa.
 • Sơn Thù Du: giúp tăng cường chức năng sinh lý nam, có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, kháng khuẩn, hạ huyết áp.

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-7

Sơn thù du

 • Kỷ Tử: khả năng chống lại bệnh đái tháo đường, ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi của cơ thể.
 • Sinh Địa: tác dụng chính giúp bổ thận, bổ huyết, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, thanh nhiệt, chống viêm.

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-7

Sinh địa (Sanh địa) hay còn gọi là Địa hoàng

 • Cam Thảo: công dụng trị chứng khó tiêu, kém ăn, tiêu chảy, hạ hỏa, giải độc.
 • Cúc Vu: tác dụng điều trị các bệnh về dạ dày, tiểu đường, ngăn ngừa các virus có hại trong đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp…
 • Thiên Ma: công dụng an thần, tăng cường lưu lượng máu não đến tim, hạ huyết áp, giảm đau, chống viêm, tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch…
 • Thược Dược: tác dụng hỗ trợ các chứng giảm đau, điều hòa kinh nguyệt, tăng cường các chức năng gan…
 • Dành Dành: giúp giải nhiệt, các bệnh đau nhức mắt, sốt cao, các chứng ho có đờm, bí tiểu.
 • Muối Tre: điều trị các bệnh răng miệng, viêm nhiễm trên da, thải độc cơ thể, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, cải thiện quá trình tái sinh các tế bào.
 • Hà Thủ Ô: tác dụng bổ máu, an thần, kháng khuẩn, tăng cường khả năng chống sốt rét, giải độc cơ thể, nhuận tràng.
 • Ngũ Da Bì: chữa đau nhức xương khớp, giảm đau sau chấn thương phần mềm, giảm mệt mỏi, an thần, tăng cường hệ miễn dịch.
 • Đỗ Trọng: tác dụng hạ huyết áp, giảm cholesterol, hỗ trợ sinh lý nam – nữ, lợi tiểu.
 • Bạch Phục Linh: công dụng trị đầy hơi, tiêu chảy, kém ăn, chống suy nhược cơ thể,  viêm loét.
 • Thược Dược Nhật: giúp giảm đau, thông kinh nguyệt, đau nhức, chống co thắt.

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng-8

Thược dược Nhật

Và một số loại thảo dược khác được tinh chọn từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Với trên 30 loại thảo dược quý từ thiên nhiên cùng công thức độc quyền từ Hàn Quốc, nước Royal Herbal mang lại nguồn dưỡng chất dồi dào, giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Kết hợp với Nước Hắc Sâm (được tạo ra từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cao cấp) với gần 40 loại hoạt chất Ginsenoside (saponin). Nước Hắc Sâm hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý đơn giản đến nguy hiểm như: các bệnh về máu, ung thư, xương khớp, thần kinh, gan, mất ngủ, sinh lý, ngừa lão hóa… và nâng cao sức khỏe. 

royal-herbal-tinh-hoa-thao-duoc-quy-trong-nuoc-hac-sam-123ginseng- 10

Nước Royal Herbal và Nước Hắc Sâm được 123Health kếp hợp trong một bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng, sản phẩm kiến tạo sức khỏe hàng đầu để giúp bạn và gia đình “Sống khỏe đích thực”.

Rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đã sử dụng Nước Hắc Sâm 123Ginseng và cho đánh giá cải thiện sức khỏe tích cực. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng từ các loại thảo dược thì nhất định hãy trải nghiệm sản phẩm này.

TIN LIÊN QUAN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *