NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những dòng sản phẩm tự nhiên quý hiếm, với công dụng bồi bổ sức khỏe, phòng bệnh tật, hỗ trợ hệ tuần hoàn,… Hồng sâm Hàn Quốc được cả thế giới ưa chuộng bởi hàm lượng Ginsenoside (Saponin) vượt trội so với sâm từ Mỹ, Canada, Trung Quốc. Hãy cùng 123Ginseng tìm hiểu những kỹ năng cơ bản để lựa chọn sản phẩm yêu thích bồi bổ mái ấm gia đình nhé! 

NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?
Nhân sâm được mệnh danh là thần dược trong “Thần nông bản thảo”

Theo lịch sử y khoa cổ truyền, từ lâu Nhân sâm đã được mệnh danh là thần dược trong “Thần nông bản thảo” đứng đầu tiên trong 4 vị thuốc quý của đông y: sâm, nhung, quế, phụ, mang công suất bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, được sử dụng dành cho những người có cơ thể yếu, cơ thể mới khỏi bệnh, kén ăn, trí nhớ suy giảm, người ở tình trạng căng thẳng, trong người nóng, tim loạn nhịp,,…để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sinh lý, hỗ trợ hệ tuần hoàn, giảm quá trình lão hóa,… và tăng cường hệ miễn dịch.

Nhân sâm đã được mệnh danh là thần dược trong “Thần nông bản thảo”, nhân sâm có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản,… nhưng nổi tiếng nhất vẫn chính là nhân sâm ở Hàn Quốc. Bởi lẽ, trong nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có lượng Saponin nổi trội mà hàm lượng của Saponin quan trọng rất cao. Không phải củ sâm nào cũng có các thành phần Saponin giống nhau mà còn ảnh hưởng và phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, độ tuổi của sâm, hình thức chế biến cũng như giá trị dinh dưỡng của nhân sâm. Hàn Quốc được thiên nhiên ưu ái nên sở hữu khí hậu tuyệt vời với 4 mùa rõ rệt và cấu trúc thổ nhưỡng đặc biệt, giúp tạo ra những củ sâm chất lượng thượng hạng bậc nhất thế giới. 

Nhân sâm Hàn Quốc là dòng sâm được người nông dân chăm sóc, quan sát và theo dõi trên khoảng 6 năm trồng trọt, dưới sự kiểm nghiệm chất lượng chặt chẽ, thu hoạch kỹ càng để không làm cho rễ bị đứt. Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chính là những củ sâm tươi, chưa hề qua chế tao, với tác dụng như một mẫu thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và chức năng cơ thể.  Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng sử dụng được loại thảo dược này, nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.

NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?
Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm đã xuất hiện từ hơn 1000 năm trước, được người Cao Ly bào chế ra từ những củ sâm tươi nhằm mục đích bảo vệ nhân sâm, tiện dụng cho việc tiêu dùng hàng ngày. Hồng sâm thực chất là Nhân Sâm đã qua chế biến, được lựa chọn từ những củ sâm tươi phải chăng nhất và đạt đủ 6 năm tuổi. Sau khi lựa chọn, nhân sâm được đem hấp bằng hơi nước trong 72 giờ sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Cuối cùng mang đi hong khô bằng ánh sáng tự nhiên.

NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?
Hồng sâm có hàm lượng Saponin tăng từ 18 đến 34%

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi qua chế biến, nhân sâm có màu đỏ sẫm này có hàm lượng Saponin tăng từ 18 tới 34% tương đương hàm lượng Saponin cũng cao hơn gấp 3 lần so với nhân sâm, mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là làm ức chế và làm giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư. 

Ngoài ra loại sâm này vô cùng “lành tính”, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ con tới người già, kể cả phụ nữ có thai đều dùng được với liều lượng nhỏ hơn theo chỉ định của bác sĩ. 

Hắc sâm và hồng sâm khác nhau ở điểm nào? 

Nghe khá mới mẻ và lạ lẫm, nhưng thực chất hắc sâm là một trong những thực phẩm có bước tiến mới, nổi bật hơn so với hồng sâm. Các củ sâm đen Hàn Quốc này được hình thành từ nhân sâm tươi qua 9 lần hấp sấy khô cùng các thành phần khác. Từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi có hàm lượng dưỡng chất cao và được chọn lọc kỹ càng, trải qua quá trình hấp sấy bằng phương pháp hiện đại, tinh chế thành bạch sâm. Kế tiếp, bạch sâm khô sẽ được hấp sấy khô với những thành phần tự nhiên liên tục trong vòng 5 ngày và lặp đi lặp lại qua 9 lần hấp sấy khô, giúp chất lượng và màu sắc dần chuyển sang màu đỏ sẫm đen, hình thành nên Hắc sâm Hàn Quốc. 

NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?
Hắc sâm được hình thành từ nhân sâm tươi qua 9 lần hấp sấy khô

Điểm khác biệt lớn nhất của Hắc sâm so với Nhân SâmHồng sâm chính là hàm lượng Saponin trong củ sâm đen cao gấp 10 tới 30 lần so với hồng sâm, cũng như trong quá trình chế biến còn tạo ra thêm được rất nhiều hàm lượng Saponin khác tốt cho việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Những quyển sách cổ viết về thảo mộc Hàn Quốc như Euihakeepmoon (醫學入門) & Bonchogangmok (本草綱目) cũng từng ghi rằng: “trải qua 9 lần hấp – 9 lần sấy đc lặp đi lặp lại liên tục là cách tốt nhất giúp tối đa hóa lượng saponin và các thành phần khác có lợi cho cơ thể con người”.

NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?
Bảng đối chiếu thành phần các loại Saponin giữa hồng sâm và hắc sâm

Thực chất hồng sâm hay hắc sâm đều là sản phẩm được điều chế từ nhân sâm tươi Hàn Quốc, do vậy chúng đều có những tác dụng cơ bản của nhân sâm nhưng thành phần và các chất Saponin là không giống nhau. Trong số đó, Hắc sâm có hàm lượng dưỡng chất cao nhất trong các loại mang tới sự gia tăng vượt trội về công dụng. Hắc sâm đặc biệt phù hợp và tốt nhất cho người lớn tuổi giúp bồi bổ toàn diện, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng khả năng nhớ, phòng chống bệnh ung thư & bệnh tiểu đường,… Nhân sâm, hồng sâm hay hắc sâm đều là vị “thuốc bổ” cho sức khỏe, tùy vào yêu cầu sử dụng, nên lựa chọn dòng sâm yêu thích với thể trạng cơ thể.

NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?
Nước hắc sâm 123Ginseng

Hiện nay, 123Health đang mang đến các bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng, với thành phần chính là hắc sâm và 30+ loại thảo dược quý từ thiên nhiên của Hàn Quốc và Việt Nam. được sản xuất, đóng gói dạng nước, tiện dụng và dễ hấp thu dành cho người lớn tuổi, người muốn tăng cường hệ miễn dịch trong việc phòng chống dịch bệnh mùa Covid. Đây là ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cao hồng sâm, trà hồng sâm hay sâm thái lát… Nước Hắc Sâm 123Ginseng là bộ sản phẩm kiến tạo sức khỏe toàn diện giúp bạn sống khỏe đích thực để chống lại dịch bệnh.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *