Nên sử dụng cao nhân sâm Hàn Quốc hay các sản phẩm nhân sâm Hàn khác?

Cao nhân sâm Hàn Quốc luôn là một trong những sản phẩm bán chạy trên thị trường nhân sâm nói chung. Thành phần chính của cao nhân sâm Hàn Quốc là hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với hàm lượng dưỡng chất quý hiếm rất tốt cho cơ thể và hầu hết các đối tượng đều có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe toàn diện. Vậy nên sử dụng cao nhân sâm hay các sản phẩm nhân sâm Hàn khác? Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn để bạn tham khảo trước khi quyết định.   

nen-su-dung-cao-nhan-sam-han-quoc-hay-cac-san-pham-nhan-sam-han-khac

Cao nhân sâm Hàn Quốc và một số sản phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

1. Tổng quan về cao nhân sâm Hàn Quốc

Hiện nay thị trường thị trường có nhu cầu lớn về thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo mộc, trong đó hồng sâm  Hàn Quốc 6 năm tuổi là một trong những lựa chọn hàng đầu. Được biết, tỷ lệ hồng sâm đã qua chế biến sơ chế từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi là 67,1% vào năm 2009. Tại thời điểm đó, sản lượng nhân sâm tươi ở Hàn Quốc là 27.480 tấn. Do đó, 18.439 tấn sâm tươi đã được chế biến thành hồng sâm. Những con số này minh chứng rằng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Lý giải nhanh nhất hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được săn đón là vì sở hữu những ưu điểm: 

 • Bảo quản dễ dàng và dài hạn hơn sâm tươi
 • Hàm lượng dưỡng chất cốt lõi Saponin trong hồng sâm đạt đến 34 loại hoạt chất, trong khi sâm tươi có khoảng 18 loại hoạt chất; hồng sâm phù hợp với nhiều đối tượng hơn sâm tươi vì đã trải qua công đoạn hấp sấy giảm tính hàn so với sâm tươi. 
 • Hồng sâm phù hợp với hầu hết các đối tượng vì qua quá trình hấp sấy với nhiệt độ cao đã loại bỏ đi những độc tố, không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Trong khi đó, nhân sâm tươi cần xem xét liều lượng thích hợp trước khi dùng vì còn nhiều dược tính đối với cơ thể. Đặc biệt, người bị cao huyết áp nên cân nhắc khi dùng sâm tươi.

Đặc biệt, từ các củ hồng sâm 6 năm tuổi sẽ tạo ra được nhiều chế phẩm: cao hồng sâm, nước hồng sâm, hồng sâm dạng bột, hồng sâm dạng viên, kẹo hồng sâm, trà hồng sâm… hồng sâm củ dùng trong nấu ăn, hồng sâm dùng trong sản xuất mỹ phẩm.

nen-su-dung-cao-nhan-sam-han-quoc-hay-cac-san-pham-nhan-sam-han-khac-2

Thành phần dinh dưỡng có trong các sản phẩm cao nhân sâm Hàn Quốc

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích sâu về cao nhân sâm Hàn Quốc, hay còn có tên gọi khác là cao hồng sâm hay cao hồng sâm Hàn Quốc.

Quy trình chế biến cao hồng sâm Hàn Quốc

 • Nguyên liệu chính gồm: hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi (một số loại cao hồng sâm khác có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như: đông trùng hạ thảo, linh chi…).
 • Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sau khi kiểm tra đạt chuẩn được đưa vào chế biến cô đặc thành chất lỏng đặc sệt.
 • Công đoạn đóng gói theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

Đặc điểm của cao nhân sâm Hàn Quốc thành phẩm

 • Cao nhân sâm Hàn Quốc sau khi được chế biến sẽ cho ra sản phẩm cô đặc, dạng sánh đặc, có màu cánh dán, khi soi dưới nắng có màu đỏ nâu.
 • Mùi hương của cao nhân sâm Hàn Quốc có mùi thơm nồng đặc trưng của nhân sâm, nếu là những sản phẩm có kết hợp thảo dược sẽ nghe mùi thảo dược nhẹ.
 • Cao hồng sâm Hàn Quốc dễ tan trong nước, khi pha sẽ có màu nâu đen nhạt.
 • Thông thường cao hồng sâm được pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ của hướng dẫn trên bao bì.

Cao nhân sâm Hàn Quốc hay cao hồng sâm Hàn Quốc có 3 loại phổ biến: 

 • Cao nhân sâm Hàn Quốc với 100% thành phần từ hồng sâm nguyên chất (hoặc hàm lượng hồng sâm là chính, chiếm từ 60% – 90% là hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi).
 • Cao nhân Hàn Quốc kết hợp với một số thảo dược quý hiếm như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, tỏi đen… Tỉ lệ các thành phần được quyết định bởi nhà sản xuất.
 • Cao nhân sâm Hàn Quốc đặc biệt, loại cao nhân sâm này sẽ chiết tách thành phần Rb1 Rb2… cần đến máy móc, kỹ thuật, công nghệ cao.

2. Nên sử dụng cao nhân sâm Hàn Quốc hay các sản phẩm nhân sâm khác?

Hầu hết các sản phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đều có hàm lượng saponin cao, rất tốt cho mục đích tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa nhiều bệnh lý. Về vấn đề nên sử dụng cao nhân sâm Hàn Quốc hay các sản phẩm khác bạn cần cân nhắc dựa trên những yếu tố sau trước khi quyết định: 

 • Về cơ địa và tình trạng sức khỏe: người sử dụng từ độ trung niên hoặc người thường xuyên suy nhược cơ thể, có nhiều bệnh lý khác đã và đang điều trị nhưng chưa thuyên giảm cần sử dụng các sản phẩm hồng sâm nguyên chất hoặc sản phẩm có hàm lượng hồng sâm cao như: củ hồng sâm, cao hồng sâm, nước hồng sâm. Nếu tình trạng sức khỏe ổn định bạn có thể sử dụng các sản phẩm có hàm lượng hồng sâm ít hơn như: trà hồng sâm, kẹo hồng sâm…
 • Về khung giá thành của sản phẩm: tùy vào điều kiện tài chính để xem xét, cân nhắc sử dụng sản phẩm hồng sâm nào để phù hợp với túi tiền mà vẫn nâng cao sức khỏe.
 • Về mục đích và nhu cầu sử dụng: nếu mua để biểu tặng người thân hoặc biếu vào dịp quan trọng nên lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng hồng sâm cao, có bao bì đẹp và tiện dụng. Và đương nhiên cần tham khảo ý kiến từ chuyên viên bán hàng để hiểu được mùi vị cũng như mức độ phù hợp với đối tượng được tặng.

Ngoài cao nhân sâm Hàn Quốc và các sản phẩm được chế biến từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, ngành công nghiệp nhân sâm đã nghiên cứu, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật nâng cao, tạo ra hắc sâm – thượng đỉnh nhân sâm Hàn Quốc. Cần biết thêm, hắc sâm chính là sự chắt lọc từ hai loại hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cao cấp là thiên sâm và địa sâm, trải qua kỹ thuật 9 lần hấp sấy liên tục cùng thảo dược quý, đã tạo nên thiên hắc sâm và địa hắc sâm với hàm lượng hoạt chất ginsenosides (saponin) cao nhất trong các loại nhân sâm.

nen-su-dung-cao-nhan-sam-han-quoc-hay-cac-san-pham-nhan-sam-han-khac-3

Thiên sâm và địa sâm được tuyển chọn chế biến ra hắc sâm

Những quyển sách cổ thảo mộc Hàn Quốc như Euihakeepmoon – Y học nhập môn và Bonchogangmok – Bổn thảo cương mục cũng từng ghi lại rằng: “Trải qua 9 lần hấp – 9 lần sấy được lặp đi lặp lại liên tục là phương pháp tuyệt vời giúp tối đa hóa lượng saponin và các thành phần có lợi cho cơ thể con người”.

nen-su-dung-cao-nhan-sam-han-quoc-hay-cac-san-pham-nhan-sam-han-khac-4

Hàm lượng Saponin trong hắc sâm và hồng sâm 

Hắc sâm không chỉ vượt trội hơn các loại sâm Hàn Quốc khác ở tác dụng, công năng mà đặc biệt phù hợp và tốt nhất cho những người trung niên, lớn tuổi giúp bồi bổ toàn diện, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường. Sau đây là tác dụng của một số loại Saponin quan trọng có trong hắc sâm:

 • Saponin Ro: Mang tác dụng giải rượu, giải độc gan, phục hồi chức năng gan, phòng ngừa các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan.
 • Saponin Rb1: Bảo vệ gan, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể, làm dịu cơn đau, căng thẳng nhờ cơ chế kìm hãm hệ thống thần kinh thiết yếu.
 • Saponin Rb2: Phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường, làm giảm lượng đường trong máu. Giúp đẩy mạnh hoạt động hấp thu của các tế bào gan.
 • Saponin Rc: Thúc đẩy hiệu suất tổng hợp protein, làm dịu cơn đau.
 • Saponin Rd: Tăng cường hoạt động của vỏ tuyến thượng thận. Tăng cường chức năng sinh lý cho phái mạnh, hiệu quả với các trường hợp yếu sinh lý, liệt dương,…
 • Saponin Re: Kích thích tốc độ làm việc của các tế bào tủy.
 • Saponin Rf: Có khả năng làm dịu cơn đau trong tế bào não.
 • Saponin Rg1: Tăng cường sự tập trung của trí não, chống mệt mỏi lao lực.
 • Saponin Rg2: Ngăn ngừa kết dính tiểu cầu máu, thúc đẩy hồi phục và tăng cường trí nhớ.
 • Saponin Rg3: Kìm hãm sự phát triển và xâm lấn của các tế bào ung thư, bảo vệ gan.
 • Saponin Rh1: Ngăn ngừa khối u, chống kết dính tiểu cầu trong máu.
 • Saponin Rh2: Kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào khối u.

nen-su-dung-cao-nhan-sam-han-quoc-hay-cac-san-pham-nhan-sam-han-khac-5

Nước Hắc Sâm 123Ginseng tiện dụng và phù hợp cho người bận rộn, người lớn tuổi

Hiện nay, 123Health đang mang đến các bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng, với thành phần chính là hắc sâm và 30+ loại thảo dược quý của Hàn Quốc và Việt Nam. Sản phẩm phù hợp với người bận rộn và người lớn tuổi vì được sản xuất, đóng gói dạng nước, tiện dụng và dễ hấp thu. Đây là ưu điểm so với các sản phẩm cao hồng sâm, trà hồng sâm hay sâm thái lát… Nước Hắc Sâm 123Ginseng là bộ sản phẩm kiến tạo sức khỏe toàn diện giúp bạn sống khỏe đích thực để chinh phục và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

nen-su-dung-cao-nhan-sam-han-quoc-hay-cac-san-pham-nhan-sam-han-khac-6

Nước Hắc Sâm 123Ginseng – tinh hoa thảo dược, kiến tạo sức khỏe toàn diện

TIN LIÊN QUAN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *