Hắc sâm tăng cường đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch

Hắc sâm hay còn gọi là huyền sâm (radix scrophulariae) hoặc tên tiếng Anh là black ginseng. Từ những củ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi qua tuyển chọn gắt gao để tuyển chọn ra 0.5% thiên sâm (hồng sâm loại 1) và 2% địa sâm (hồng sâm loại 2), trải qua quá trình 9 lần hấp sấy tạo thành hắc sâm – thượng đỉnh nhân sâm Hàn Quốc. 

Hắc sâm chứa hàm lượng dưỡng chất cực đại so với tất cả các dòng nhân sâm còn lại, đặc biệt có tác dụng tăng cường đề kháng và bảo vệ miễn dịch an toàn trong mùa covid.

Hac-sam-Han-Quoc

Hắc sâm – thượng đỉnh nhân sâm Hàn Quốc

Hắc sâm là gì? Vì sao sao hắc sâm có thể tăng cường đề kháng và bảo vệ miễn dịch?

Nhân sâm Hàn Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào thổ nhưỡng, số năm tuổi, hình dạng, kích thước, hình thức chế biến cũng như giá trị dinh dưỡng của nhân sâm: sâm tươi, bạch sâm, hồng sâm, thiên sâm, địa sâm, lương sâm, hắc sâm,… Mỗi loại nhân sâm sẽ có làm lượng Saponin – dưỡng chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sinh lý, hỗ trợ hệ tuần hoàn, giảm lão hóa, tăng cường đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch, … khác nhau.

Trong tình hình dịch bệnh liên tục xuất hiện, nhất là virus corona nguy hiểm trên toàn cầu như hiện nay, mọi người quan tâm nhiều hơn về các thực phẩm chức năng giúp nâng cao sức đề kháng. Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc đã chia sẻ nghiên cứu dinh dưỡng về tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc trong việc cải thiện hệ miễn dịch.

Chất lượng và tác dụng đến sức khỏe của nhân sâm Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Bằng chứng khoa học từ các thử nghiệm lâm sàng cũng tiếp tục ghi nhận những tác dụng của nhân sâm tới việc cải thiện hệ miễn dịch.

hac-sam-han-quoc-tang-cuong-de-khang Các sản phẩm sâm Hàn Quốc giúp tăng cường đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch

Gần đây, một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện nghiên cứu thảo dược & nhân sâm quốc tế Geumsan và Đại học quốc gia Jeonbuk đã chỉ ra rằng: nhân sâm Hàn Quốc rất có hiệu quả trong việc làm giảm tỷ lệ lây nhiễm của các bệnh hô hấp cấp tính. Trong nghiên cứu này, một nhóm những người trưởng thành khỏe mạnh có độ tuổi từ 39-65 được chia thành nhóm giả dược và nhóm thử nghiệm. Nhóm thử nghiệm được cho dùng 324 mg chiết suất nhân sâm Hàn Quốc 3 lần mỗi ngày, tức là tổng cộng 972 mg/ngày trong vòng 12 tuần.

Kết quả là tỷ lệ nhiễm bệnh đường hô hấp của nhóm thử nghiệm thấp hơn 25% so với nhóm giả dược. Mức độ nghiêm trọng trong các triệu chứng của nhóm thử nghiệm cũng thấp hơn 41%. Thời gian diễn ra các triệu chứng như đau họng, nghẹt mũi, ho và đau đầu ở nhóm thử nghiệm ngắn hơn 69%.

Với lịch sử phát triển hơn 1000 năm, nhân sâm Hàn Quốc là một loại cây đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trên toàn thế giới, mục đích hỗ trợ con người nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Tại Hàn Quốc, áp dụng kinh nghiệm dày dặn và sự tiến bộ của ngành công nghiệp nhân sâm đã nỗ lực nghiên cứu, tạo nên nhiều dòng nhân sâm cao cấp với hàm lượng dinh dưỡng ngày càng cao như: bạch sâm, hồng sâm, địa sâm, thiên sâm, hắc sâm,… luôn được tin dùng hàng đầu để tăng cường sức khỏe. 

Trong đó, hai loại hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc: thiên sâm (hồng sâm loại 1, chiếm 0.5% tổng sản lượng hồng sâm) và địa sâm (hồng sâm loại 2, chiếm 2% tổng sản lượng hồng sâm) đạt giá trị dinh dưỡng cao vượt trội. Đặc biệt, củ thiên sâm và địa sâm trải qua quá trình hấp sấy 9 lần liên tục cùng thảo dược thiên nhiên, tạo nên củ hắc sâm có hàm lượng Saponin cao hơn 10 – 30 so với của hồng sâm thông thường.

Cũng chính vì vậy, các sản phẩm hắc sâm Hàn Quốc được chế biến từ thiên sâm và địa sâm sẽ là lựa chọn hàng đầu, phát huy tác dụng tích cực giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm mệt mỏi, cải thiện lưu thông máu, trí nhớ, chống oxy hóa/chống lão hóa và sức khỏe của xương. Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mọi người, mọi nhà.

Tất cả các công dụng tuyệt vời của hắc sâm mang đến cho sức khỏe

Những quyển sách cổ thảo mộc Hàn Quốc như Euihakeepmoon (醫學入門) – Y học nhập môn và Bonchogangmok (本草綱目) – Bổn thảo cương mục cũng từng ghi lại rằng: “Trải qua 9 lần hấp – 9 lần sấy được lặp đi lặp lại liên tục là phương pháp tuyệt vời giúp tối đa hóa lượng saponin và các thành phần có lợi cho cơ thể con người”.

hac-sam-han-quoc-so-sanh-hong-sam-han-quoc

Hàm lượng Saponin trong hắc sâm cao hơn 10 – 30 lần so với hồng sâm

Hắc sâm không chỉ vượt trội hơn các loại sâm Hàn Quốc khác ở tác dụng, công năng mà đặc biệt phù hợp và tốt nhất cho những người trung niên, lớn tuổi giúp bồi bổ toàn diện, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường,… Sau đây là tác dụng của một số loại Saponin quan trọng có trong hắc sâm:

– Saponin Ro: Mang tác dụng giải rượu, giải độc gan, phục hồi chức năng gan, phòng ngừa các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan,…

– Saponin Rb1: Bảo vệ gan, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể, làm dịu cơn đau, căng thẳng nhờ cơ chế kìm hãm hệ thống thần kinh thiết yếu.

– Saponin Rb2: Phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường, làm giảm lượng đường trong máu. Giúp đẩy mạnh hoạt động hấp thu của các tế bào gan.

– Saponin Rc: Thúc đẩy hiệu suất tổng hợp protein, làm dịu cơn đau.

– Saponin Rd: Tăng cường hoạt động của vỏ tuyến thượng thận. Tăng cường chức năng sinh lý cho phái mạnh, hiệu quả với các trường hợp yếu sinh lý, liệt dương,…

– Saponin Re: Kích thích tốc độ làm việc của các tế bào tủy.

– Saponin Rf: Có khả năng làm dịu cơn đau trong tế bào não.

– Saponin Rg1: Tăng cường sự tập trung của trí não, chống mệt mỏi lao lực.

– Saponin Rg2: Ngăn ngừa kết dính tiểu cầu máu, thúc đẩy hồi phục và tăng cường trí nhớ.

– Saponin Rg3: Kìm hãm sự phát triển và xâm lấn của các tế bào ung thư, bảo vệ gan.

– Saponin Rh1: Ngăn ngừa khối u, chống kết dính tiểu cầu trong máu.

– Saponin Rh2: Kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào khối u.

Đa dạng sản phẩm từ hắc sâm phù hợp cho mọi nhu cầu

Hàn Quốc là thủ phủ ngành công nghiệp nhân sâm, vì vậy luôn nghiên cứu và tạo ra đa dạng sản phẩm từ hắc sâm để phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm của hắc sâm hiện nay rất phong phú: hắc sâm củ khô, hắc sâm thái lát, cao hắc sâm, tinh chất hắc sâm, kẹo hắc sâm, … để bất cứ ai cũng có thể lựa chọn sử dụng.

Trong đó 123Health đi tiên phong với các bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng, thành phần chính là:

  • Nước Hắc Sâm Hàn Quốc, được tạo ra từ thiên sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, chứa hàm lượng Saponin cao, bồi dưỡng sức khỏe và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý.
  • Nước thảo dược Royal Herbal: được sản xuất dựa trên công thức độc quyền với 30 loại thảo dược quý từ thiên nhiên như Bạch Chỉ, Chi Tử, Cát Cánh, Hoàng Kỳ, Ngũ Vị Tử,… và một số thảo dược quý khác, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng (Saponin) trong nước hắc sâm.

3 bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng sẽ là những sản phẩm bảo vệ sức khỏe hàng hàng đầu trong mùa covid.

nuoc-hac-sam-han-quoc-123Ginseng-Emperor-Premium

Nước Hắc Sâm 123Ginseng Emperor Premium

nuoc-hac-sam-han-quoc-123Ginseng-Emperor

Nước Hắc Sâm 123Ginseng Emperor

nuoc-hac-sam-han-quoc-123Ginseng-Super

Nước Hắc Sâm 123Ginseng Super

Bộ sản phẩm Nước Hắc Sâm 123Ginseng hoàn toàn từ thiên nhiên, chứa nguồn dưỡng chất cực kỳ dồi dào và phù hợp cho hầu hết các đối tượng. Đây là sản phẩm hàng đầu giúp bạn và người thân tăng cường đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch tốt nhất trước những virus nguy hiểm như covid.

Với tất cả những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về hắc sâm. Không nói quá khi cho rằng hắc sâm là thượng đỉnh nhân sâm vì những lợi ích quý giá mang đến cho sức khỏe. Hãy trân trọng và sử dụng hắc sâm để nâng cao sức khỏe, nhất là trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

(Bài viết sử dụng thông tin từ công bố “Nhân sâm Hàn Quốc rất có hiệu quả trong việc làm giảm tỷ lệ lây nhiễm của các bệnh hô hấp cấp tính và cải thiện hệ miễn dịch” –  Viện nghiên cứu thảo dược & nhân sâm quốc tế Geumsan và Đại học quốc gia Jeonbuk.  Theo tin từ The Korea Ginseng Association)

TIN LIÊN QUAN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *